Friday, 19/08/2022 - 05:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thanh Dũng

HƯỚNG DẪN HỌC TẬP TRÊN HỆ THỐNG ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN CỦA VNPT

Góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh do virus nCoV gây ra, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã miễn phí trải nghiệm VNPT E-Learning để giúp thầy, trò học từ xa, hạn chế tới mức tối đa các hoạt động tập trung học tập, giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Chương trình miễn phí trải nghiệm dịch vụ VNPT E-Learning được dành cho tất cả các trường học và cơ sở giáo dục trên toàn quốc.

Theo đó, với VNPT E-Learning, các trường học có thể tổ chức các lớp học online để đảm bảo tiến độ giảng dạy trong thời gian học sinh nghỉ học. Đối với các giáo viên, ứng dụng giải pháp học từ xa không chỉ có thể thay bài giảng truyền thống, thiết lập giáo án điện tử, mà còn đảm bảo việc học tập, nâng cao kiến thức cho học sinh trong thời gian không đến trường học. Đối với các học sinh, thông qua việc học và làm bài tập, hệ thống sẽ tự động chỉ ra lỗ hổng kiến thức và gợi ý bài học cho người học.

Ngoài ra, phụ huynh học sinh còn có thể theo dõi lịch sử tiến trình học của học sinh để nhắc nhở và giám sát việc học tập của các con.

Sử dụng VNPT E-Learning, giáo viên có thể số hóa tài liệu, học liệu bản mềm thay bài giảng truyền thống, thiết lập giáo án điện tử. Không những thế, ứng dụng dạy học từ xa này cũng là công cụ đắc lực để giáo viên theo dõi quá trình học, điểm danh và kiểm tra trực tuyến học sinh.

Với người học, lợi thế của VNPT E-learning chính là học và làm bài trực tuyến, theo dõi kết quả học tập, đặc biệt là khả năng tương tác, trao đổi bằng hình thức live stream, chat với giáo viên theo thời gian thực.

Về phía nhà trường, VNPT E-Learning hỗ trợ triển khai công tác giảng dạy đảm bảo thời gian chương trình và nội dung đào tạo kiến thức theo quy định. Chẳng hạn như từ khâu điểm danh, xây dựng danh sách khóa học đến xem chi tiết các khóa đào tạo, kết quả học tập và báo cáo được thể hiện rõ ràng, đầy đủ trên hệ thống.

Như vậy, với cách xây dựng khoa học, đầy đủ nội dung của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cấp từ tiểu học đến đại học, VNPT E-Learning được coi là lớp học 4.0 sinh động nhất, mang lại nhiều lợi ích cho cả học sinh và giáo viên, giúp nhà trường tiết kiệm nhiều chi phí như tài liệu, giáo án, sổ ghi chép, bằng cấp…

Hiện VNPT đang ứng dụng mạnh mẽ công nghệ Cloud Computing, Big Data, AI, Blockchain… trong xây dựng hệ sinh thái giáo dục thông minh, hỗ trợ ngành giáo dục chuyển đổi số trong cuộc CMCN 4.0. Một số giải pháp thuộc hệ sinh thái giáo dục của VNPT đã thâm nhập hơn 13.000 cơ sở giáo dục trên toàn quốc, phục vụ công tác quản lý và điều hành thống nhất cơ sở giáo dục từ Sở đến Phòng và nhà trường.

HƯỚNG DẪN HỌC TẬP

TRÊN HỆ THỐNG ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN CỦA VNPT

 

Yêu cầu phần mềm để học tập trực tuyến:

Máy tính của học viên cần cài các phần mềm sau:

 1. Flash player, địa chỉ tải: http://get.adobe.com/flashplayer/.
 2. Trình duyệt Firefoxtrình duyệt bắt buộc để đảm bảo sự phù hợp giữa trình duyệt và hệ thống, địa chỉ tải: http://www.mozilla.org/vi/firefox/fx/.

 

 

 

Bước 1: Truy cập trang đào tạo trực tuyến VNPT

Truy cập trang đào tạo trực tuyến VNPT theo địa chỉ:  http://elearning.vnpt.vn

 

Bước 2: Đăng nhập hệ thống

Đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản đã được cấp phát.

 

Dang nhap 2.jpg

Tên đăng nhập được đặt theo quy tắc đặt tên email của Tập đoàn. Các học viên có email của Tập đoàn có thể dùng tên này để đăng nhập.

Bước 3: Đổi mật khẩu

Vào mục “thông tin cá nhân” > “Đổi mật khẩu” để thay đổi mật khẩu.

thay doi mat khau

 

Bước 4: Lựa chọn khóa học tham gia ôn luyện

Sau khi đăng nhập thành công, hệ thống hiển thị một cửa sổ cho phép học viên lựa chọn các khóa học được phép tham gia bằng cách nhấp chuột.

Rectangular Callout: Nhấp vào khóa học để bắt đầu học.

 

 

Sau khi chọn lớp học, hệ thống hiển thị thông tin chi tiết về lớp học.

trang khoa hoc 2

Nhấp chuột vào nút “Học trực tuyến” để bắt đầu học.

Pop-up khóa học xuất hiện, như hình dưới, cho phép bạn học bài giảng.

Lưu ý: Đặt độ phân giải màn hình 1366x768 để trình duyệt hiển thị tất cả các nút điều khiển khóa học.

pop up khoa hoc.jpg

 

Bước 5: Học bài giảng

Sau khi mở bài giảng, Học viên có thể học các nội dung trong bài giảng.

 

Cây nội dung:

Cây nội dung bên phía trái của cửa sổ bài giảng liệt kê danh sách những nội dung của bài giảng. Nội dung bài giảng có thể chỉ gồm 1 trang màn hình hoặc có thể gồm nhiều trang màn hình.

Nhìn vào cây nội dung, bạn có thể nhận biết:

 • Mục bôi đậm: trang hiện thời;
 • Mục màu nâu đỏ: các trang học;
 • Mục màu xanh: các trang chưa học.

Lưu ý: Khi Học viên học, đóng bài giảng rồi lại mở bài giảng để học tiếp, hệ thống sẽ chuyển tới nội dung cuối cùng mà Học viện học ở lần truy nhập trước.

 

Muc luc noi dung khoa hoc

 

Các nút điều khiển:

Học viên có thể sử dụng các nút điều khiển của bài giảng để truy cập nhanh đến nội dung bài giảng.

 

 

 
 

 

 

 

 

 

 

 
 1. Bấm Mũi tên lên xuống để lùi về mục trước hoặc đến mục tiếp theo trong cây nội dung ở bên trái của cửa sổ bài giảng.
 2. Bấm nút Play để chạy hoặc dừng trang bài giảng.
 3. Bấm nút Forward, Backward để tới hoặc trở về các trang bài giảng trong cùng một mục trong cây nội dung ở bên trái của cửa sổ bài giảng (chỉ có tác dụng khi mục bài giảng chứa nhiều trang bài giảng).
 4. Hiển thứ tự trang màn hình hiện tại trên tổng số trang của mục.

 

Bước 6: Trao đổi thông tin trong lớp học

Đối với mỗi lớp học, hệ thống có sẵn các công cụ cho phép học viên có thể trao đổi thông tin với giảng viên, học viên. Cụ thể các công cụ đó là:

 1. Trao đổi trực tuyến dạng Chat: Phương thức này được áp dụng trong toàn bộ quá trình học tập trên mạng, đặc biệt trong đó có các buổi trao đổi trực tuyến định kỳ giữa giảng viên và học viên.

 

 
 

chat 2.jpg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 1. Tin nhắn: Hình thức trao đổi thông tin này giúp học viên gửi tin nhắn tới các thành viên khác trong hệ thống.

tin nhan 2 rut gon

 1. Diễn đàn: là nơi học viên trao đổi, thảo luận offline theo các chủ để khác nhau. Mỗi lớp học có một diễn đàn để học viên trao đổi thông tin và hỏi đáp về nội dung khóa học. Trong giao diện diễn dàn, học viên có thể trả lời các chủ đề đang có, gửi các chủ đề mới.

dien dan rut gon

 

 1. Hỏi đáp: học viên có thể tạo các loại câu hỏi chung hoặc liên quan đến hệ thống, môn học và lớp học. Cán bộ quản lý lớp và giảng viên sẽ trả lời các câu hỏi này sớm nhất có thể.

hoi dap rut gon

 

Bước 7: Sử dụng một số công cụ hỗ trợ học tập

 1. Sự kiện: Đây là nơi đăng tải các thông báo hoặc nhắc nhở của đơn vị tổ chức khóa học. Học viên hàng ngày sẽ truy cập vào chức năng này để cập nhật thông tin giúp quá trình học tập trở nên hiệu quả.

su kien

 

 1. Tài liệu tham khảo: Đây là nơi lưu trữ các tài liệu tham khảo có liên quan đến lớp học do đơn vị tổ chức đào tạo đưa lên. Học viên tải về máy của mình bằng cách nhấn vào nút Download của tài liệu tương ứng.

tai lieu tham khao 2.jpg

 1. Danh sách “giáo viên/học viên”: Học viên có thể xem danh sách các giảng viên và thành viên khác đang cùng tham gia khóa học bằng chức năng này.

danh sach thanh vien khoa hoc

 

 1. Tiến trình học tập: Mục này thông kê thời lượng học tập, tình trạng hoàn thành các mục học của học viên.

Tien trinh hoc

 

 1. Bài thi: Hiện thị các bài thi của khóa học. Cuối khóa học, học viên vào mục này để thi trắc nghiệm cuối khóa.

kiem tra cuoi khoa.png

 

Bước 8: Thoát khỏi hệ thống

Sau khi kết thúc mỗi buổi học, học viên đóng cửa sổ khóa học, sau đó chọn chức năng Thoát trên thanh menu để thoát khỏi hệ thống.

thoat

 


Nguồn: vnpt.com.vn; http://elearning.ptit.edu.vn/DesktopModules/ELAdmin/help/HDSD.htm

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 12
Tháng 08 : 285
Năm 2022 : 7.945