Friday, 19/08/2022 - 06:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thanh Dũng

Dũng cảm cứu bạn thoát đuối nước.

Đang cùng với bạn chơi cầu lông, bỗng nhiên Quang nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh. Vội nhìn xung quanh thì thấy có hai em nhỏ đang vùng vẫy dưới khúc sông gần đó, nhanh như cắt, Quang lao xuống và cứu được em lên bờ an toàn.

Người đã có hành động dũng cảm trên là em Phan Văn Quang, học sinh lớp 9C, Trường THCS Thanh Dũng, Đức Thọ, Hà Tĩnh.

Vào chiều 1/11/2020, em Phạm Công Hoàn và em Phan Đức Phát (cùng học lớp 6 tại trường THCS Thanh Dũng) chở nhau trên chiếc xe đạp đi trên cầu sắt đi từ thôn Đại Tiến đến thôn Trung Nam thuộc xã An Dũng, khi đang đi thì có một bạn không may bị rơi dép xuống nước. Lúc này, cả hai kéo nhau để lấy dép nhưng không may bị rơi xuống nước lũ. Thấy vậy, Quang nhanh chóng lao xuống cứu hai em khi đang chới với giữa dòng nước lũ.

Vị

Địa điểm em Phan Văn Quang cứu hai bạn nhỏ khỏi đuối nước.

Trước hành động dũng cảm cứu bạn nhỏ thoát khỏi đuối nước của em Quang, sáng ngày 3/11, ban thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện biểu dương và trao tặng giấy khen để khích lệ tinh thần “gương người tốt việc tốt.

Bí thư Huyện đoàn Đức Thọ Lê Thị Huyền Trang trao tặng giấy khen cho em Quang.

Em Phan Văn Quang chia sẻ: "Khi nghe tiếng kêu cứu, em chỉ nghĩ làm sao cứu được người nhanh nhất có thể. Khi đưa được hai người bị nạn lên bờ an toàn và vẫn còn sống, em thấy hạnh phúc và rất vui. Em cho rằng, người khác gặp trường hợp như vậy thì cũng hành động như em".

BGH, Công đoàn trường THCS Thanh Dũng trao quà cho em Quang.

Với hành động dũng cảm cứu người của em Quang, tin tưởng rằng, em Quang sẽ là tấm gương sáng cho bạn bè noi theo và học tập, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, một đoàn viên ưu tú kế tục sự nghiệp cách mạng, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

(Hình ảnh minh họa sử dụng từ nguồn Internet)

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 12
Tháng 08 : 285
Năm 2022 : 7.945