THCS THANH DŨNG MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

 

     Ngày 28 tháng 7 năm 2007 trường THCS Thanh Dũng được thành lập theo quyết định 1077/QĐ- UBND-VX của UBND huyện Đức Thọ trên cơ sở sáp nhập  trường THCS Đức Thanh và phân hiệu Đức Dũng của trường THCS An- Dũng. Trường đóng trên địa bàn Xóm Mới xã Đức Thanh do thầy giáo Trần Quốc Thường nguyên hiệu trưởng trường THCS Đức Thanh làm hiệu trưởng. 

 Cơ sở vật chất ban đầu chỉ có  một dãy nhà học cao tầng 16 nằm giữa cánh đồng trũng không đường vào, không hàng rào, không sân chơi bãi tập,  không một bóng cây xanh, số phòng học chỉ đủ cho nhà trường triển khai học 2 ca... muôn vàn khó khăn là thử thách ban đầu cho tập thể sư phạm nhà trường, cho thầy và trò  trong điều kiện nhân dân và địa phương 2 xã Đức Thanh - Đức Dũng là những địa phương khó khăn nhất của huyện nhà.

   Thấm thoắt gần chục năm đã đi qua, trường THCS Thanh Dũng từng bước vượt qua thử thách và ngày càng khẳng định mình trong phong trào chung. Hôm nay nhà trường đã có cơ ngơi khang trang hơn, mặc dù cơ sở vật chất  so với yêu cầu chưa đáp ứng. Với khuôn viên 16.400m2 phủ một màu xanh của hàng ngàn cây bóng mát và cây cảnh. Cảnh quan của nhà trường luôn gây ấn tượng mạnh sức hấp dẫn cho các đoàn khách đến với nhà trường. Sức sống và sự vươn lên của ngôi trường ngày càng mạnh mẽ.  Đặc biệt về chất lượng dạy và học, từ ngày thành lập đến nay  qua 9 niên học, nhà trường đã có 1680 lượt học sinh giỏi cấp huyện, 32 em học sinh giỏi cấp tỉnh, 1 em học sinh giỏi cấp quốc gia. Chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn  và giáo dục đại trà luôn ở tốp đầu của huyện, kết quả các kỳ thi tuyển sinh vào THPT những năm gần đây luôn ở tốp đầu của của các trường THCS toàn tỉnh.

  Đội ngũ thầy cô giáo của nhà trường luôn xứng đáng là những tấm gương sáng cho học sinh và nhân dân noi theo.

      Năm học 2015-2016 đã sắp kết thúc học kỳ 1, đây là năm học cực kỳ có ý nghĩa của nhà trường - Năm học thầy và trò nhà trường phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Cái khó khăn nhất hiện nay của nhà trường là kinh phí để đầu tư xây dựng  hoàn thiện cơ sở vật chất, tuy nhiên nhà trường đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của cấp ủy, chính quyền địa phương, của phụ huynh học sinh và các cấp các ngành, những tín hiệu vui và hy vọng đang đến với thầy trò nhà trường.

     Xuân Bính Thân - 2016 đang đến gần, hy vọng mùa Xuân sẽ đem đến nguồn lực mới cho trường THCS Thanh Dũng thân yêu.

 

                                                                                                        Đức Thanh, ngày  8  tháng 1 năm 2016

                                                                                                                                Hiệu trưởng

 

                                                                                                                               Lê Hải Dương